Smart City Đông Anh Hà Nội sẽ mở hàng loạt tuyến đường mới

Trong bước tiến mới của dự án Smart City Đông Anh, Hà Nội sẽ chứng kiến việc mở hàng loạt tuyến đường mới, tạo ra một hệ thống giao thông thông minh và hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu...

Đăng bởi:Tiến Thành | 25/03/24

Trong bước tiến mới của dự án Smart City Đông Anh, Hà Nội sẽ chứng kiến việc mở hàng loạt tuyến đường mới, tạo ra một hệ thống giao thông thông minh và hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng tăng của cư dân trong khu vực.

Smart City Đông Anh Hà Nội sẽ mở hàng loạt tuyến đường mới

Smart City các con đường chính quanh dự án hiện tại gồm Trường Sa, Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp. Theo Quy hoạch phân khu đô thị N7, tại Đồ án Quy hoạch chung đến 2030, tầm nhìn 2050 của Hà Nội, khu vực này sẽ có thêm loạt tuyến đường mở mới, trong đó 3 tuyến chính mặt cắt ngang 40-50 m, giúp tăng kết nối với đường Võ Nguyên Giáp và phía trung tâm Đông Anh.

Smart City Đông Anh sẽ mở hàng loạt tuyến đường mới
Smart City Đông Anh sẽ mở hàng loạt tuyến đường mới

Tuyến số 1 có mặt cắt ngang 50 m, dài khoảng 3 km. Đây sẽ là trục chính của dự án Smart City từ đê tả sông Hồng, cắt qua đường Hoàng Sa để nối vào đường gom vào Võ Nguyên Giáp.

Với mặt cắt ngang 40 m, tuyến số 2 sẽ giúp kết nối từ quốc lộ 23 với đường dẫn lên cầu Tứ Liên được xây dựng trong tương lai. Tuyến đường dài khoảng 6 km này sẽ cắt qua đường Vân Trì, Võ Nguyễn Giáp, quốc lộ 3.

Tuyến số 3 rộng khoảng 40 m, dài 1 km. Đây là con đường từ vành đai 3, qua quốc lộ 23 (đoạn xã Tiên Dương), dự án công viên Kim Quy và kết thúc ở đường Trường Sa.

Tuyến số 4, 5 rộng khoảng 30 m, tuyến số 6 rộng khoảng 40 m. Đây là ba tuyến đường nội bộ của dự án Smart City. Trong đó, tuyến số 4 chạy quanh dự án, từ đường Phương Trạch, qua UBND xã Vĩnh Ngọc Tuyến số 5 nối tuyến số 4, số 1 và đường Phương Trạch. Tuyến số 6 giúp kết nối tuyến số 4 với đường Phương Trạch.

Smart City Đông Anh Hà Nội
Smart City Đông Anh Hà Nội

Smart City Đông Anh việc mở mới các tuyến đường này được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực Đông Anh nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung. Đồng thời, nó cũng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân Smart City Đông Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, giao thương và kết nối với các khu vực lân cận.

Dự kiến, các tuyến đường mới này sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong giai đoạn từ năm 2024 đến năm 2028.

Với việc mở mới hàng loạt tuyến đường mới, Smart City Đông Anh hứa hẹn sẽ trở thành một khu đô thị hiện đại, tiện nghi và đẳng cấp bậc nhất tại Hà Nội.